Kiếm tiền tỷ từ cây phúc bồn tử

Với mức giá 240.000-270.000 đồng một kg phúc bồn tử, anh Huỳnh Trung Quân lãi 2 tỷ đồng sau khi thu hoạch 23 tấn quả.

Anh Huỳnh Trung Quân năm nay 38 tuổi, ở Đức Trọng, Lâm Đồng. Trước đây anh làm việc tại một công ty đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp ở huyện Đơn Dương và được giao việc trồng, chăm sóc, thu hoạch phúc bồn tử. Năm 2008, công ty anh phải sang nhượng cho công ty khác, công ty mới này cũng chuyển sang trồng cây khác. Thấy tiếc, anh mua thanh lý một số cây phúc bồn tử mang về vườn nhà trồng, chăm sóc lấy giống trên diện tích 2.000m2.

“Đến nay, tôi có 1,6 ha phúc bồn tử trồng trong nhà kính. Năm 2013, tôi thu 23 tấn quả phúc bồn tử, với giá bán 240.000-270.000 đồng một kg, đã mang về cho tôi lợi nhuận trên 2 tỷ đồng. Trang trại của tôi còn tạo việc làm cho 20 lao động với lương 4-5 triệu đồng một người mỗi tháng”, anh Quân tiết lộ.

Ngoài ra, anh còn liên kết với 3 hộ nông dân ở địa phương để trồng 1,3 ha phúc bồn tử. Anh cung cấp giống, hỗ trợ kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm. Anh Quân cho biết: “Sản phẩm của tôi có mặt ở nhiều siêu thị, nhà hàng, khách sạn hạng sang tại các thành phố lớn trong nước”.

Cơ sở sản xuất phúc bồn tử của anh đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cấp “giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm” vào tháng 11.

Theo Đông y, phúc bồn tử từ lâu đã được sử dụng làm dược liệu nhờ các tác dụng bổ can, ích thận, trợ dương, làm đẹp da, giảm béo, chống lão hóa, phòng ngừa và trị liệu ung thư, nâng cao thị lực…

Leave a Reply

Your email address will not be published.