Thành công không đến sau một đêm, đó là chặng đường dài với nhiều cửa ải và đây là bí mật mà bạn cần phải nắm giữ

Bạn đã bao giờ suy nghĩ về sự kiên định và tự hỏi mình xem bản thân đã rèn luyện đức tính này hay chưa? Câu trả lời sẽ cho bạn biết, mình có đi đến thành công hay không.

Bắt đầu một thói quen mới hay thay đổi một lối sống cũ là điều rất khó thực hiện dù trong thực tế có rất nhiều loại sách, khóa học trực tuyến đưa ra những lời khuyên để bạn lên kế hoạch cho một ngày mới, sắp xếp căn phòng cá nhân hay dọn dẹp những tập tài liệu khổng lồ.

Tuy nhiên, đối với những người thành công , họ luôn sở hữu một bí mật cho riêng mình. Đó là gì? Hãy nhìn lại những điều bạn đang có được trong cuộc sống hiện tại. Sự nghiệp của bạn đang tiến lên hay trì trệ? Liệu công việc mà bạn đang theo đuổi có thực sự đem lại cho bạn niềm vui không?

Khi bạn nhìn vào các giá trị và thói quen của những doanh nhân thành công, một điều dễ dàng nhận thấy đó là họ đều tạo dựng cho mình tính kiên định trong hành động. Nhưng bạn không thể có được nó ngay sau khi trải qua một bài học đắt giá. Sự kiên định đến từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống và được đúc kết trong một khoảng thời gian đủ dài. Đó cũng là quá trình tạo nên thành công.

Kiên định trong kinh doanh, trong các mối quan hệ, sức khỏe, tiền bạc, tâm linh sẽ giúp bạn sớm đạt được những mục tiêu mà mình đặt ra. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những thói quen và hành vi nhất quán này là những điều lành mạnh và phải được rèn luyện thường xuyên. Trong kinh doanh, khi bạn phát triển một mô hình nhất quán, bạn sẽ nhận được sự đánh giá cao từ lãnh đạo cũng như đồng nghiệp của mình.

 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi các nhà lãnh đạo thể hiện sự kiên định trong việc đánh giá cao nhân viên, chất lượng công việc có thể được cải thiện đáng kể. Nếu bạn luôn xuất hiện với hình ảnh một người cáu kỉnh và thường xuyên thay đổi, thì niềm tin từ những người xung quanh sẽ dần mất đi. Ngược lại, nếu bạn luôn thể hiện mình là một người khiêm tốn và thể hiện lòng biết ơn với những điều đang diễn ra trong công việc và cuộc sống thì mối quan hệ sẽ ngày càng được cải thiện.

Nếu muốn tìm sự kiên định trong cuộc sống, bạn phải kiên định trong các phương pháp, thói quen và cách suy nghĩ. Việc tìm sự kiên định có thể giúp bạn bền gan vượt qua những thời khắc khó khăn và hoài nghi bản thân. Bạn có thể bắt đầu từ việc xây dựng một lối sống vững vàng hơn, nhất quán hơn và vươn tới những lĩnh vực khác trong cuộc sống của mình.

1. Bắt đầu từ những điều đơn giản

Sự kiên định trong cuộc sống bắt đầu từ những những thói quen và lịch trình hàng ngày. Lối sống không lành mạnh là lời mời gọi cho sự bất nhất và hỗn loạn. Chính vì thế, một trong những cách tốt nhất để làm cho cuộc sống ổn định và vững vàng hơn là bắt đầu với sự thay đổi trong hoạt động hàng ngày.

– Biến hoạt động thể chất thành một phần trong cuộc sống hàng ngày.

– Thực hiện thói quen ăn đúng bữa với chế độ dinh dưỡng cân bằng.

– Đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi đêm.

– Loại bỏ các thói quen xấu như hút thuốc, ngủ muộn,…

2. Đừng lấy người khác làm thước đo giá trị bản thân

Con người thường có thói quen lấy người khác để làm thước đo cho mình và tự cho rằng bản thân không bằng họ. Tuy nhiên, mỗi người vận động theo một “quỹ đạo” riêng nên bạn không cần phải quá vội vàng trong con đường sự nghiệp để chạy đuổi theo người khác. Nói cách khác, bạn cần phải sử dụng đúng thời gian của mình và đi theo tốc độ riêng.

Những người xung quanh bạn có thể đi trước, nhưng cũng có người chạy theo sau. Nhưng tất cả mọi người đều trong cuộc đua riêng với khoảng thời gian riêng của mình. Việc so sánh những điều người khác đang làm thực sự không mang lại điều gì giúp ích cho bạn. Kiên nhẫn và kiên trì là hai động cơ nhỏ mạnh mẽ để giúp sự nhất quán trở thành một phần trong cuộc sống. Mặc dù bạn có thể mất nhiều thời gian và trải qua nhiều thất bại nhưng chúng ta đều cùng nhau chung một mục tiêu đó là hướng về phía trước.

3. Đánh giá đúng hành trình mà mình đang đi

Trên con đường để đạt được sự kiên định, bạn sẽ gặp phải những khó khăn không hề mong đợi. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần hướng về phía trước. Đứng trước những thử thách, có thể bạn sẽ tức giận và hét lên rằng: “Nó không đáng để mình phải đánh đổi!”. Tuy nhiên, điều bạn cần làm là tiếp tục bước và đánh giá đúng tất cả những trở ngại trên đường đi. Với suy nghĩ này, sự kiên định sẽ xuất hiện và được tôi luyện trong cuộc sống.

Kiên định cũng như thành công. Bạn có thể định nghĩa thành công đơn giản chỉ là thức dậy vào mỗi sáng mai và cảm thấy biết ơn vì bạn có một mái ấm để về, có những bữa cơm để ăn và có quần áo để mặc. Đó cũng có thể là khoảnh khắc ngắm nhìn đứa con và biết rằng chúng vẫn khỏe mạnh và sống hạnh phúc. Hoặc đó cũng có thể là việc bạn trải qua những thăng trầm của cuộc sống và nhật ra rằng cuộc sống vẫn tốt đẹp biết bao!

Tất cả chỉ cần một vài hành động kiên trì để thay đổi cách bạn đối mặt với thế giới này. Chúng ta đều cần những ví dụ, những tấm gương để nhắc nhở bản thân về tầm quan trọng của tính kiên định. Đôi khi, bạn chỉ cần tắt điện thoại, gập chiếc laptop và nhìn xung quanh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những câu chuyện thành công xung quanh mình: Đó là kết quả mà họ có được sau quá trình rèn giũa tính kiên định của bản thân.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.